Follow Us
Choose Your Language :
บริการเกี่ยวกับวีซ่า
บทความคุณหมอวีซ่า

ที่ CP International เราให้บริการและคำปรึกษาด้านวีซ่าของประเทศออสเตรเลียอย่างมืออาชีพ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านวีซ่าออสเตรเลียมายาวนานกว่า 20 ปี ซึ่งได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจากรัฐบาลออสเตรเลีย (MARN: 9896337) 

DR. VISA BLOG

วีซ่าบิดา-มารดา

ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

  • มีบุตรเป็นผู้ถือสัญชาติออสเตรเลีย หรือ ผู้ถือถิ่นฐานถาวรในออสเตรเลีย หรือ ผู้ถือสัญชาตินิวซีแลนด์ที่มีคุณสมบัติเข้าข่าย
  • บุตรของคุณอยู่ออสเตรเลียอย่างถูกต้องอย่างน้อย 2 ปีก่อนที่คุณจะยื่นวีซ่า
  • ผู้สมัครจะต้องมีสปอนเซอร์
  • ผ่าน Balance of Family Test
  • ผ่านการตรวจสุขภาพและประวัติอาชญากรรม

สปอนเซอร์ของผู้สมัตรจะต้องเป็นผู้ถือสัญชาติออสเตรเลีย หรือ ผู้ถือถิ่นฐานถาวรในออสเตรเลีย หรือ ผู้ถือสัญชาตินิวซีแลนด์ที่มีคุณสมบัติเข้าข่าย อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี และ อยู่ออสเตรเลียอย่างถูกต้องตามกฎหมายอย่างน้อย 2 ปีก่อนที่คุณจะยื่นวีซ่า

ในกรณีที่บุตรของคุณอายุต่ำกว่า18 ปี คุณจะต้องมี  Assurance of Support.

 

วีซ่าบุตร

ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

  • จะต้องถูกสปอนเซอร์โดยบิดา มารดา หรือ คู่ของบิดาหรือมารดา
  • เป็นโสด
  • อายุต่ำกว่า 18 ปี หรือ
    • อายุมากกว่า 18ปี แต่ไม่เกิน 25ปีในกรณีที่ยังเรียนหนังสือเต็มเวลาอยู่ หรือ
    • อายุ 18 ปีหรือมากกว่าแต่ไม่สามารถทำงานได้เนื่องจากพิการและต้องพึ่งพาบิดา มารดา

ความสัมพันธ์ระหว่างบิดา มารดาและบุตร

  • จะต้องเป็นบุตรโดยกำเนิด หรือบุตรบุญธรรมของบิดา มารดาผู้ที่เป็นสปอนเซอร์
  • จะต้องเป็นลูกเลี้ยงที่อายุยังไม่ถึง 18 ปีของบิดาหรือมารดาผู้ที่เป็นสปอนเซอร์และมีอำนาจการปกครองบุตร

ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์สุขภาพและพฤติกรรมที่กำหนด และจะต้องไม่มีหนี้ค้างชำระกับรัฐบาลออสเตรเลียหรืออยู่ในระหว่างการจ่ายหนี้ค้างชำระให้กับรัฐบาลออสเตรเลียก่อนที่จะได้รับวีซ่า

ผู้สมัครจะต้องทำ Biometrics คือการพิมพ์หลักฐานลายนิ้วและสแกนม่านตาสำหรับการสมัครวีซ่าในครั้งนี้

ติดต่อเรา