Follow Us
Choose Your Language :
บริการเกี่ยวกับวีซ่า
บทความคุณหมอวีซ่า

ที่ CP International เราให้บริการและคำปรึกษาด้านวีซ่าของประเทศออสเตรเลียอย่างมืออาชีพ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านวีซ่าออสเตรเลียมายาวนานกว่า 20 ปี ซึ่งได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจากรัฐบาลออสเตรเลีย (MARN: 9896337) 

DR. VISA BLOG

วีซ่าคู่ครอง (ยื่นในออสเตรเลียและนอกออสเตรเลีย)

ผู้สมัครจะต้องแต่งงานหรือมีความสัมพันธ์ฉันท์สามี-ภรรยา (De Facto) กับ ผู้ถือสัญชาติออสเตรเลีย หรือ ผู้ถือถิ่นฐานถาวรในออสเตรเลีย หรือ ผู้ถือสัญชาตินิวซีแลนด์ที่มีคุณสมบัติเข้าข่าย

ความสัมพันธ์ของคุณจะต้องเป็นจริงและต่อเนื่อง คุณจะต้องอาศัยอยู่ร่วมกันกับคู่ครองของคุณ แต่ถ้าไม่ได้อยู่ด้วยกัน การแยกกันอยู่แต่ละครั้งนั้นจะต้องเป็นลักษณะชั่วคราวเท่านั้น ทั้งสองจะต้องตกลงและยินยอมในการเป็นคู่กันโดยไม่มีการบังคับ

คุณสามารถยื่นวีซ่าคู่ครองได้หากคุณแสดงเจตจำนงที่จะแต่งงานกันก่อนการตัดสินผลวีซ่า

ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์สุขภาพและพฤติกรรมที่กำหนด และจะต้องไม่มีหนี้ค้างชำระกับรัฐบาลออสเตรเลียหรืออยู่ในระหว่างการจ่ายหนี้ค้างชำระให้กับรัฐบาลออสเตรเลียก่อนที่จะได้รับวีซ่า

ผู้สมัครจะต้องทำ Biometrics คือการพิมพ์หลักฐานลายนิ้วและสแกนม่านตาสำหรับการสมัครวีซ่าในครั้งนี้

  1. ผู้สมัครที่แต่งงานกันแล้ว

การแต่งงานของผู้สมัครจะต้องเป็นที่ยอมรับภายใต้กฏหมายประเทศออสเตรเลีย การแต่งงานกับผู้เยาว์ การแต่งงานกับคู่ครองหลายคนในเวลาเดียวกัน และการแต่งงงานกับคนเพศเดียวกันนั้น ไม่ถือว่าถูกกฏหหมายในออสเตรเลีย การแต่งงานอาจสมบูรณ์ได้หากคู่ครองมีอายุต่ำกว่า 18 ปีโดยจะมีข้อจำกัดบางประการเท่านั้น ส่วนความสัมพันธ์กับเพศเดียวกันนั้นให้ถือว่าเป็นความสัมพันธ์แบบการอยู่กินร่วมกันฉันสามี-ภรรยา (De Facto) เท่านั้น

  1. ผู้สมัครที่มีความสัมพันธ์แบบการอยู่กินร่วมกันฉันท์สามี-ภรรยา (De Facto)

การอยู่กินร่วมกันฉันท์สามี-ภรรยา (De Facto) นั้นจะต้องมีระยะเวลาความสัมพันธ์มาแล้วอย่างน้อย 12 เดือนก่อนที่ผู้สมัครจะยื่นขอวีซ่า ระยะเวลาที่ออกเดทกันไม่ถือว่านำมานับรวมระยะเวลาความสัมพันธ์ได้ ทั้งสองจะต้องอายุเกิน 18 ปีและไม่เกี่ยวข้องกันทางสายเลือด

 

วีซ่าคู่หมั้น

  1. ผู้สมัครจะต้องได้รับการสปอนเซอร์จากคู่หมั้น (อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี) โดยคู่หมั้นของผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ถือสัญชาติออสเตรเลีย หรือ ผู้ถือถิ่นฐานถาวรในออสเตรเลีย หรือ ผู้ถือสัญชาตินิวซีแลนด์ที่มีคุณสมบัติเข้าข่าย
  2. ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้
    1. แสดงเจตจำนงที่จะแต่งงานและอยู่กินร่วมกันฉันท์สามี-ภรรยากับคู่หมั้นของคุณ
    2. จะต้องถูกสปอนเซอร์โดยคู่หมั้นของคุณ
    3. จะต้องรู้จักและพบเจอคู่หมั้นของคุณตัวต่อตัวแล้ว (ไม่นับการพูดคุยทางออนไลน์ หรือทางโทรศัพท์)
    4. คู่หมั้นของคุณจะต้องเป็นเพศตรงข้ามเท่านั้น (สำหรับคู่รักเพศเดียวกันจะต้องยื่น วีซ่าคู่ครอง)
    5. จะต้องอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี ผ่านการตรวจสุขภาพและประวัติอาชญากรรม

ผู้สมัครจะต้องมีหลักฐานพิสูจน์ว่าจะแต่งงานกันภายใน 9 เดือนหลังจากได้วีซ่าคู่หมั้นแล้ว

ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์สุขภาพและพฤติกรรมที่กำหนด และจะต้องไม่มีหนี้ค้างชำระกับรัฐบาลออสเตรเลียหรืออยู่ในระหว่างการจ่ายหนี้ค้างชำระให้กับรัฐบาลออสเตรเลียก่อนที่จะได้รับวีซ่า

ผู้สมัครจะต้องทำ Biometrics คือการพิมพ์หลักฐานลายนิ้วและสแกนม่านตาสำหรับการสมัครวีซ่าในครั้งนี้

ติดต่อเรา